Các ấn phẩm

Cuốn sách “Một số hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Trần Quốc Hoàn”

Cuốn sách “Một số hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Trần Quốc Hoàn”

 

Đồng chí Trần Quốc Hoàn là cán bộ lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, nhà lãnh đạo xuất sắc của Công an nhân dân Việt Nam. Với hơn 30 năm tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng, trong đó có 20 năm tham gia Bộ Chính trị và 28 năm trên cương vị Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí đã cống hiến trọn vẹn cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, phấn đấu không mệt mỏi vì lý tưởng của Đảng, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
 

Đầu những năm 30 của thế kỷ XX khi còn niên thiếu, đồng chí đã nhận thức được nỗi khổ của người dân bị mất nước và cùng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí đã tham gia cách mạng tại địa phương. Sau khi thoát ly, trải qua gian khổ, tù đày và tham gia nhiều cương vị khác nhau trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Trần Quốc Hoàn đã trở thành nhà cách mạng kiên trung, có tầm nhìn chiến lược của Đảng, của dân tộc.

 

Đặc biệt trong 28 năm trên cương vị Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí Trần Quốc Hoàn đã nắm vững và vận dụng sáng tạo đường lối của Đảng kết hợp với kinh nghiệm chỉ đạo thực tiễn để xây dựng Công an nhân dân trở thành một lực lượng vũ trang cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

 

Với công lao to lớn cho sự nghiệp cách mạng, đồng chí Trần Quốc Hoàn được tặng thưởng Huân chương Sao vàng và nhiều phần thưởng cao quý khác. Ngày 30/7/2015, Bộ Chính trị đã quyết định công nhận đồng chí Trần Quốc Hoàn là cán bộ lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng.

 

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/1/1916 - 23/1/1986), được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, Viện Lịch sử Công an sưu tầm, tập hợp, biên soạn và ấn hành cuốn sách “Một số hình ảnh tiêu biểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Trần Quốc Hoàn” nhằm góp phần tôn vinh công lao, đóng góp to lớn của đồng chí đối với cách mạng Việt Nam nói chung và lực lượng Công an nhân dân nói riêng; đồng thời góp phần giáo dục, tuyên truyền trong cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân noi gương, phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của người cán bộ lãnh đạo Công an nhân dân.

Bố cục cuốn sách gồm có 2 phần:

Phần I: Những hình ảnh về quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Trần Quốc Hoàn.

Phần II: Những hình ảnh về đồng chí Trần Quốc Hoàn với gia đình, bạn bè và quê hương.

 

anhbv1.jpg

Cuốn sách Một số hình ảnh  về cuộc đời và sự  nghiệp cách mạng

của đồng chí Trần Quốc Hoàn,

 

Ảnh trong từng phần được sắp xếp theo trình tự thời gian, gắn với quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Trần Quốc Hoàn

Cuốn sách được Nhà xuất bản Công an nhân dân xuất bản năm 2016./.
 

<Bảo tàng CAND>

 

  

Bản đồ chỉ dẫn
Hỗ trợ trực tuyến

Phạm Thu Trà

Email: thutra.pham@gmail.com

Hotline: 0962344569