Các ấn phẩm

Ra mắt cuốn sách “Kỷ vật lịch sử của các Liệt sĩ, Thương binh Công an nhân dân”

       Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam; thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), Tổng cục Chính trị Công an nhân dân chỉ đạo biên soạn cuốn sách “Kỷ vật lịch sử của các Thương binh, Liệt sĩ Công an nhân dân” để tuyên truyền, giới thiệu đến các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế về truyền thống lịch sử và những chiến công vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự. Cuốn sách lựa chọn, giới thiệu những kỷ vật, hiện vật và tư liệu tiêu biểu đang được lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng Công an nhân dân và kết quả Cuộc vận động “Tuyên truyền và sưu tầm kỷ vật lịch sử Công an nhân dân (2012-2016) do Tập đoàn Vingroup hỗ trợ kinh phí.
 
 
 
       Trong mỗi giai đoạn lịch sử cách mạng đều ghi dấu những hi sinh anh dũng và thầm lặng, những chiến công xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân. Đất nước ta trải qua các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ và bảo vệ biên cương của Tổ quốc, đã có nhiều chiến sĩ Công an không tiếc máu xương dám xả thân vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống của nhân dân. Gắn với những chiến công của các liệt sĩ, thương binh Công an là những kỷ vật, hiện vật lịch sử phản ánh sự hi sinh, mất mát, những trận chiến cam go thầm lặng, những hành động anh hùng. Đó chính là những di sản văn hóa quý báu góp phần tạo nên giá trị bản sắc Công an nhân dân, bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

       Cuốn sách gồm 2 phần, phần thứ nhất giới thiệu 40 bài viết về những kỷ vật của các liệt sĩ, thương binh Công an nhân dân. Phần thứ hai là một số hình ảnh về hoạt động tri ân các liệt sĩ, thương binh Công an nhân dân. Hi vọng cuốn sách sẽ giúp cán bộ, chiến sĩ Công an và bạn đọc cả nước đón nhận, hiểu thêm về lịch sử truyền thống vẻ vang cũng như những cống hiến của lực lượng Công an nhân dân trong dòng chảy lịch sử của dân tộc.

 
<Bảo tàng Công an nhân dân>

Bản đồ chỉ dẫn
Hỗ trợ trực tuyến

Phạm Thu Trà

Email: thutra.pham@gmail.com

Hotline: 0962344569