Hợp tác

Trẻ em và những trải nghiệm thú vị tại Bảo tàng Công an nhân dân

       Không chỉ là địa chỉ đỏ góp phần giáo dục về lịch sử truyền thống cho cán bộ, chiến sĩ Công an; Bảo tàng Công an nhân dân từ lâu còn trở thành điểm đến quen thuộc với các bạn nhỏ, từ lứa tuổi mầm non tới cấp tiểu học, trung học cơ sở. Trong bối cảnh ngành giáo dục ngày càng quan tâm tới định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ, việc các bé được tiếp cận, tìm hiểu sớm về các ngành nghề thông qua hoạt động giáo dục trải nghiệm, tham quan tại các bảo tàng đã trở thành những bài học thật sự hữu ích.
 

<Cô và bé hào hứng với góc chụp hình đẹp tại Bảo tàng Công an nhân dân>

       Không ít bạn nhỏ ngay từ lứa tuổi mẫu giáo đã biết yêu màu áo cảnh sát, quý mến các chú cảnh sát giao thông hay mơ ước trở thành chiến sĩ cứu hỏa chiến đấu đầy dũng cảm trên mặt trận chống giặc lửa.
 

<Những nội dung trưng bày sinh động về lịch sử của lực lượng Công an nhân dân luôn thu hút sự quan tâm của các bạn nhỏ trường Mầm non Gurukids>

       Đến tham quan Bảo tàng Công an nhân dân, những bài học về các cô chú Công an được thể hiện một cách sinh động thông qua hệ thống trưng bày. Các bạn nhỏ được trực tiếp quan sát những bộ trang phục, phương tiện chiến đấu của các chiến sĩ Công an, được tìm hiểu những kiến thức lịch sử, xã hội hữu ích; kỹ năng xử lý tình huống cần thiết để tự bảo vệ bản thân trong cuộc sống thường ngày...

       Từ khi thành lập đến nay, đội ngũ hướng dẫn viên Bảo tàng đã luôn nỗ lực tìm tòi, sáng tạo, không ngừng trau dồi kỹ năng, lựa chọn những phương thức tiếp cận phù hợp với từng đối tượng khách tham quan, trong đó có các đối tượng trẻ em. Bên cạnh sự đón tiếp chu đáo, tận tình; thông qua các hoạt động trò chơi, các câu hỏi tương tác và những bài học trực quan sinh động được chuẩn bị kỹ lưỡng như: Các lực lượng trong Công an nhân dân Việt Nam; vai trò và công việc thường ngày của từng lực lượng trong đời sống xã hội; nhận biết các mẫu trang phục, mẫu quân hàm, cấp bậc hàm trong Công an nhân dân; xử lý những tình huống thường gặp khi tham gia giao thông, khi gặp hỏa hoạn, các tình huống khẩn cấp... đều trở thành những trải nghiệm thú vị, khó quên với mỗi bạn nhỏ.

 

<Các bé mầm non trường Gurukids tại không gian trưng bày về phương tiện chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân>

       Đó cũng là những bài học thiết thực, ý nghĩa, góp phần chuẩn bị cho các bé hành trang vững vàng trên con đường trở thành những công dân hữu ích, hay những chiến sĩ Công an mưu trí, dũng cảm trong tương lai.
 

<Những chuyến tham quan Bảo tàng Công an nhân dân đều trở thành những
kỷ niệm khó quên đối với các bạn nhỏ>

       Đó cũng là những mong mỏi của mỗi cán bộ Bảo tàng, tiếp thêm động lực để mỗi cán bộ vươn lên khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Bảo tàng Công an nhân dân ngày càng lớn mạnh, đảm đương tốt vai trò, sứ mệnh giáo dục đối với cán bộ chiến sĩ Công an nói riêng và công chúng nói chung, vì bình yên cuộc sống, vì đất nước hòa bình, ổn định./.

 
<Tin: Thu Trà; Ảnh: Ngọc Ánh>

 

Các bài viết khác
Bản đồ chỉ dẫn
Hỗ trợ trực tuyến

Phạm Thu Trà

Email: thutra.pham@gmail.com

Hotline: 0962344569