Hoạt động lịch sử, bảo tàng CAND

Khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công an tỉnh Bình Phước

     Chiều 20/7/2023, tại Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và hội trường Công an tỉnh, nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân 20/7/1962 - 20/7/2023, hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) 19/8/1945 - 19/8/2023. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh, các ban, ngành, địa phương cùng lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ.
 
<Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh>

     Công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trong khuôn viên Công an tỉnh Bình Phước với nguồn kinh phí do cán bộ, chiến sĩ và các nhà hảo tâm đóng góp. Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh cao 3,9m, đúc bằng đồng đỏ có trọng lượng trên 2,9 tấn, được đặt ở chính giữa cụm công trình, trước hội trường Công an tỉnh. Đây là công trình văn hóa tiêu biểu, có giá trị giáo dục truyền thống; là nơi để cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bình Phước dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc, những chiến công to lớn trong công tác, học tập và chiến đấu với các loại hình tội phạm.

 

 
<Các đại biểu cắt băng khánh thành Tượng đài>

     Công trình hội trường Công an tỉnh Bình Phước được Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt đầu tư trong giai đoạn 2021 - 2023, có quy mô 400 chỗ ngồi. Trong vòng 01 năm, công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, phục vụ các hoạt động của Công an tỉnh.
 
 
<Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tặng hoa chúc mừng Công an tỉnh khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và hội trường Công an tỉnh>

     Đồng chí Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh chúc mừng Công an tỉnh đã khánh thành và đưa vào hoạt động 2 công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Việc xây dựng, khánh thành công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện được tình cảm to lớn của lực lượng công an đối với Bác; là việc làm thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
 
<Các đại biểu dâng hương trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh>

     Công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và hội trường mới của Công an tỉnh Bình Phước khánh thành, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, chiến sĩ quyết tâm sẽ làm tốt việc quản lý, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa Công an nhân dân một cách hiệu quả, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc đối với thế hệ trẻ. Qua đó, tô thắm lòng trung thành với Tổ quốc, với Đảng, tận tụy vì Nhân dân phục vụ, thi đua học tập, lập nhiều chiến công, đảm bảo giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội, góp phần tích cực xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu đẹp.
 
<Tin: Bích Vân; Ảnh: Phương Bình>

Bản đồ chỉ dẫn
Hỗ trợ trực tuyến

Phạm Thu Trà

Email: thutra.pham@gmail.com

Hotline: 0962344569