Tin tức - sự kiện

Khai mạc Triển lãm “75 năm - Công an nhân dân làm theo lời Bác” tại Bình Dương

        Sáng ngày 10/8/2023, Bộ Công an phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã tổ chức khai mạc Triển lãm “75 năm - Công an nhân dân làm theo lời Bác” tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Dương. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị chủ trì khai mạc Triển lãm.
 
< Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm 75 năm - Công an nhân dân làm theo lời Bác>
 
          Đại biểu tham dự có các đồng chí: Trương Thị Bích Hạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Dương; Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương; Bùi Hữu Toàn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, lãnh đạo Công an một số tỉnh, thành phố và hàng trăm đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
 
         Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị cho biết, Triển lãm nhằm tôn vinh những thành tựu, chiến công tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân (CAND) qua 75 năm học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy và lời kêu gọi thi đua ái quốc của Người. Đồng thời tri ân những cống hiến hy sinh anh dũng, thầm lặng của các thế hệ, cán bộ, chiến sĩ Công an trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
 
<Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị phát biểu>
 
         Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp  khẳng định, 75 năm qua, việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy đối với CAND và Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Người đã trở thành một phong trào lớn, luôn là trọng tâm xuyên suốt trong công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn cán bộ, chiến sĩ Công an tu dưỡng, rèn luyện, hăng hái thi đua trong công tác và chiến đấu. Nhờ thường xuyên học tập và thực hiện tốt Sáu điều dạy của Bác Hồ, lực lượng CAND đã không ngừng trưởng thành, vững mạnh trong từng giai đoạn lịch sử, cách mạng.
 
<Đại biểu tham quan gian trưng bày triển lãm Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ>
 
         Triển lãm cũng là hoạt động thiết thực, góp phần khẳng định giá trị trường tồn của Sáu điều Bác Hồ dạy đối với CAND cùng những huấn thị của Người; thể hiện tình cảm, sự biết ơn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an đối với Bác kính yêu, cũng như ý chí và quyết tâm của lực lượng CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

           Với khoảng 650 hình ảnh, 350 tư liệu, hiện vật, Triển lãm gồm các chủ đề:

          - Bác Hồ với CAND: Trưng bày, giới thiệu hình ảnh và tài liệu, hiện vật tiêu biểu thể hiện sự quan tâm, chăm lo giáo dục và rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với CAND;

           - 75 năm CAND thi đua yêu nước, học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy - Dấu ấn những chiến công: Trưng bày, giới thiệu về phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy (1948 - 2023) và những chiến công xuất sắc, tấm gương hy sinh anh dũng, thầm lặng của lực lượng CAND trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

          - Tấm lá chắn - Vì bình yên cuộc sống: Chương trình giáo dục hướng dẫn lý thuyết và thực hành trải nghiệm (quy trình, kỹ năng PCCC, sơ cấp cứu nạn nhân và thoát hiểm, thoát nạn; nhận diện và trải nghiệm kỹ năng an toàn giao thông…).

         Trong đợt triển lãm này còn trưng bày các phương tiện, thiết bị kỹ thuật chuyên dụng của lực lượng CAND trên diện tích 1.200m2, các chương trình giáo dục về phòng cháy, chữa cháy, sơ cấp cứu nạn nhân và đảm bảo an ninh trật tự giao thông.

 
<Đại biểu tham quan gian trưng bày Triển lãm lịch sử 75 năm - Công an nhân dân làm theo lời Bác>
 
          Triển lãm mở cửa phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân từ ngày 10 - 20/8/2023; thời gian từ 8h30 đến 21h30 tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Dương, Đường 30 tháng 4, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

           Một số hình ảnh tại Triển lãm:

 
<Cán bộ, chiến sĩ tham quan Triển lãm>
 
<Học sinh, sinh viên nghe thuyết minh tại Triển lãm>
 
<Tin và Ảnh: Bích Vân - Bảo tàng CAND> 

Bản đồ chỉ dẫn
Hỗ trợ trực tuyến

Phạm Thu Trà

Email: thutra.pham@gmail.com

Hotline: 0962344569