Khai mạc triển lãm “đồng chí trần quốc hoàn - cuộc đời và sự nghiệp”

Sáng ngày 08/01/2020, tại Bảo tàng Công an nhân dân đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp”. Tới dự Lễ khai mạc có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Cục Di sản, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Công an hưu trí, Bộ Công an; lãnh đạo các bảo tàng trên địa bàn thành phố Hà Nội...

<Đại biểu dự Lễ khai mạc “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp”>

Đồng chí Trần Quốc Hoàn là nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, người chỉ huy xuất sắc của Công an nhân dân Việt Nam. Sinh ra trên quê hương giàu truyền thống cách mạng, sớm chịu ảnh hưởng của phong trào yêu nước, đồng chí đã tham gia cách mạng từ tuổi niên thiếu. Với 20 năm tham gia Bộ Chính trị, 28 năm giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí Trần Quốc Hoàn đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và có những đóng góp to lớn trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng lớn mạnh, trưởng thành, xứng đáng là lực lượng vũ trang tin cậy, tuyệt đối trung thành của Đảng, vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

<Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc Triển lãm>

Triển lãm “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp”, giới thiệu gần 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, khắc họa một cách toàn diện về chân dung đồng chí Trần Quốc Hoàn, chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo tài năng, tấm gương đạo đức sáng ngời, mẫu mực.

<Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm >

Nội dung Triển lãm gồm 03 phần:
       - Quê hương gia đình và bạn bè
       - Những năm tháng hoạt động cách mạng
      - Sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước với những công lao, đóng góp của đồng chí Trần Quốc Hoàn

<Đại biểu dự Lễ khai mạc tham quan Triển lãm>

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua, Bộ Công an đã chỉ đạo xây dựng các hoạt động nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn các tư liệu hiện vật và tổ chức các hoạt động tuyên truyền về đồng chí Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn. Triển lãm “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân dịp kỷ niệm 105 năm Ngày sinh đồng chí cố Bộ trưởng (23/01/1916 - 23/01/2021).

<Đại biểu tham quan Di tích lưu niệm nhà ở và làm việc của đồng chí Trần Quốc Hoàn từ năm 1967 - 1981 tại số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội>

Từ năm 2006, Bộ Công an đã hoàn thành việc tu bổ, tôn tạo, bảo tồn Di tích lưu niệm nhà ở và làm việc của đồng chí Trần Quốc Hoàn từ năm 1967 -1981 nằm trong khuôn viên Bảo tàng Công an nhân dân, số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Song song với việc mở cửa đón khách tham quan của Bảo tàng, Di tích cũng đã thu hút đông đảo các đoàn khách trong và ngoài nước tới thăm, trở thành địa chỉ đỏ góp phần giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ, đồng thời phát huy giá trị những di sản của đồng chí Trần Quốc Hoàn, tôn vinh những đóng góp của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam nói chung và lực lượng CAND nói riêng.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ ngày 08/01 đến ngày 24/01/2021 tại Bảo tàng Công an nhân dân, số 01 Trần Bình Trọng Hoàn Kiếm, Hà Nội.
       Thời gian mở cửa:
       8h00 đến 11h30, 13h30 đến 16h30
       Từ thứ Ba đến thứ Bảy hàng tuần.

<Tin: Thu Trà; Ảnh: Nguyễn Long - Bảo tàng CAND>

Bản đồ chỉ dẫn