Trao đổi nghiệp vụ

Khai mạc triển lãm “Di chúc của Bác - Nguồn sáng dẫn đường”

       Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), chiều 14/8/2019, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Di chúc của Bác - Nguồn sáng dẫn đường”. Triển lãm một lần nữa khẳng định Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là ánh sáng soi đường, tạo động lực cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

       Dự khai mạc có Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Đại tá Ngô Thị Hoàng Yến, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an. Cùng tham dự còn có các đồng chí tướng lĩnh, nguyên lãnh đạo Quân đội nhân dân qua các thời kỳ; đại diện các Bảo tàng, Ban quản lý di tích trong và ngoài quân đội khu vực Hà Nội và các đơn vị kết nghĩa...

 

<Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm>

 
       Triển lãm trưng bày hơn 200 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu với 3 phần:
       Phần 1: Thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh
      Giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.
 

<Một góc trưng bày triển lãm>

       Phần 2: Di chúc của Bác - Nguồn sáng dẫn đường
       Hoàn cảnh ra đời bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho toàn thể dân tộc Việt Nam; thể hiện quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức học tập và làm theo Di chúc của Người “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; những thành tựu nổi bật của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

       Phần 3: Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”
      Trưng bày mô hình hay, cách làm sáng tạo của những tập thể, điển hình, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích, sáng kiến cải tiến, hiệu quả trên các mặt công tác trong toàn quân qua 50 năm thực hiện Di chúc của Bác.


<Trung tá Mai Thị Ngọc, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phát biểu khai mạc>


<Đại tá Ngô Thị Hoàng Yến, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an và các đại biểu tham dự triển lãm>


<Đại biểu tham quan triển lãm>

 
 
<Bài Nam Phong, Ảnh Nguyễn Long - Bảo tàng CAND>


 

Bản đồ chỉ dẫn
Hỗ trợ trực tuyến

Phạm Thu Trà

Email: thutra.pham@gmail.com

Hotline: 0962344569