Gương sáng hôm nay

Tuyên dương 124 “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương

       Tối ngày 7-1 tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam, tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2017, trao tặng Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2017.

       Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã tới dự và trao các danh hiệu, giải thưởng cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu.

       Cùng dự còn có đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội, các thế hệ cán bộ Hội Sinh viên, sinh viên tiêu biểu và trên 500 sinh viên TP Hà Nội.

       Trải qua 68 năm xây dựng và trưởng thành, tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đã từng bước trở thành cầu nối, thành người bạn đồng hành của các thế hệ sinh viên Việt Nam.

 <Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ>

       Từ những bước non trẻ ban đầu, cùng với sự phát triển của ngành giáo dục Việt Nam, tới năm 2017, Hội Sinh viên Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, đã có 285 Hội Sinh viên cấp trường trên cả nước; 27 Hội Sinh viên cấp tỉnh, thành phố và 9 tổ chức Hội ngoài nước, tập hợp hơn 1,4 triệu sinh viên trong và ngoài nước.


 <Sinh viên 5 tốt Hà Kiều Trang>

       Với các chương trình hoạt động, các phong trào đa dạng và hiệu quả, Hội Sinh viên Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình mẫu thế hệ sinh viên Việt Nam giỏi kiến thức, vững kỹ năng, xung kích sáng tạo, sẵn sàng hội nhập.

       Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình biểu dương Hội Sinh viên Việt Nam thời gian qua đã triển khai có hiệu quả chương trình “Sinh viên 5 tốt”, đồng thời tin tưởng rằng, phong trào sẽ góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ quá trình phát triển đất nước...


 <Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình giao lưu cùng các sinh viên ưu tú>

       Trong bối cảnh thế giới đang bước vào cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Việt Nam đang hội nhập sâu rộng, đứng trước những thời cơ thuận lợi, to lớn nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Phó thủ tướng nhấn mạnh: Hơn lúc nào hết, vai trò của học sinh, sinh viên càng được khẳng định rõ nét trên hành trình sáng tạo, đổi mới quốc gia bền vững. 

       Ngày nay, với vai trò là lực lượng ưu tú trong giới trẻ, là lớp thanh niên có trình độ học vấn, sức khỏe tốt, tinh thần dấn thân, sẵn sàng dấn thân, không ngại khó khăn, sinh viên Việt Nam chính là nguồn nhân lực chất lượng cao, lực lượng kế tục và phát huy nguồn lực trí tuệ dồi dào của đất nước, đi đầu chiếm lĩnh những đỉnh cao khoa học, công nghệ, nắm bắt tri thức mới của nhân loại trong hành trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

       Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018 đã thống nhất triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Đây là cuộc vận động lớn trong sinh viên cả nước; là danh hiệu có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 5 tiêu chí “Học tập tốt – đạo đức tốt – kỹ năng tốt – hội nhập tốt – thể lực tốt”...

 

<Sinh viên các trường CAND được vinh danh tại buổi lễ>

 

       Năm nay, có 124 sinh viên được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; 13 tập thể sinh viên được trao tặng danh hiệu "Tập thể sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương. 

       Năm 2018 cũng là năm thứ 20 Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”. Giải thưởng năm nay được trao cho 138 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, công tác, được bình xét từ 163 hồ sơ giới thiệu của 54 tỉnh thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố, Đại học Huế, các trường đại học, cao đẳng, học viện trực thuộc Trung ương.

 

<Theo cand.com.vn>


 


 


 


 

Bản đồ chỉ dẫn
Hỗ trợ trực tuyến

Phạm Thu Trà

Email: thutra.pham@gmail.com

Hotline: 0962344569