Triển lãm Đã thực hiện

Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác” kết thúc trưng bày tại Hà Nội

      Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Người, Bộ Công an tổ chức triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác”. Hơn 500 tài liệu, hình ảnh và hiện vật được trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm phản ánh một cách khái quát về vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những tình cảm sâu sắc của Người dành cho lực lượng Công an nhân dân và những thành tựu nổi bật của lực lượng Công an nhân dân trong 50 năm qua.


<Không gian trưng bày Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác”

 - Ảnh: Tiến Dũng>


<Trưng bày sách với chủ đề “Bác Hồ với Công an nhân dân”

- Ảnh: Tiến Dũng>

      Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho lực lượng Công an di sản vô giá về tư tưởng, đạo đức, định hướng về đường lối, gây dựng nền tảng căn bản trong xây dựng lực lượng Công an. Người chăm lo, rèn luyện cho cán bộ chiến sĩ Công an lập trường chính trị vững vàng, đạo đức cách mạng chuẩn mực, hun đúc bản lĩnh chiến đấu kiên cường, và trên tất cả là tinh thần hết lòng phụng sự nhân dân.
 

<Bộ đồ cắt tóc chiến sĩ cảnh vệ sử dụng phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Ảnh: Tiến Dũng>

      Qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng Công an nhân dân đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, lập nên nhiều chiến công xuất sắc, xứng đáng là cánh tay phải của Đảng, là lực lượng xung kích, nòng cốt trên mặt trận bảo vệ an ninh trật tự.


<Sưu tập “Những lá thư thời chiến” của cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân miền Bắc lên đường chi viện cho An ninh miền Nam

- Ảnh: Tiến Dũng>

      Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác” là lời tri ân sâu sắc đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an, đồng thời giới thiệu đến đông đảo công chúng và bạn bè quốc tế một góc nhìn mới về tài năng lỗi lạc, đạo đức cách mạng chuẩn mực và tư tưởng vượt thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua mối quan hệ gắn bó mật thiết và những tình cảm sâu sắc giữa Người với lực lượng Công an.

      Khai mạc từ ngày 17/5/2019, kết thúc đợt trưng bày tại Hà Nội, Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác” đã thu hút tới gần 5.000 lượt khách tham quan trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân, trong đó có hàng trăm lượt khách tham quan quốc tế và hơn 700 bạn nhỏ từ các trường mẫu giáo, tiểu học, đặc biệt là các bạn học sinh từ chương trình “Học kỳ Công an nhân dân” do Học viện An ninh nhân dân và Công an một số đơn vị địa phương tổ chức.

      Một số hình ảnh các đoàn khách tham quan Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác” tại Bảo tàng Công an nhân dân:


<Đoàn cán bộ chiến sĩ Cục Cảnh sát giao thông
-
Ảnh: Tiến Dũng><Đoàn cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

- Ảnh: Nguyễn Long>


<Thiếu tướng, Cục trưởng Nguyễn Mạnh Trung dẫn đầu Đoàn cán bộ chiến sĩ Cục Kỹ thuật nghiệp vụ tham quan Triển lãm

- Ảnh: Tiến Dũng>


<Cán bộ chiến sĩ Đoàn Nghi lễ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động
- Ảnh: Tiến Dũng><Đoàn khách Hàn Quốc thăm Triển lãm và Bảo tàng Công an nhân dân
- Ảnh: Tiến Dũng>


<Các bé Trường mầm non Ánh Mặt Trời

- Ảnh: Nguyễn Long>


<Các bé Trường mầm non Sakura

  - Ảnh: Nguyễn Long>


<Học sinh lớp “Học làm chiến sĩ Công an”
do Công an tỉnh Thái Bình tổ chức
- Ảnh: Tiến Dũng>


<Các bạn nhỏ từ chương trình “Học kỳ hè Công an nhân dân”
do Học viện An ninh nhân dân tổ chức
- Ảnh: Tiến Dũng>

      Những kết quả trong giai đoạn đầu tiên của Triển lãm đã góp phần khẳng định vai trò quan trọng của công tác giáo dục lịch sử, truyền thống đối với cán bộ chiến sĩ  Công an, cũng như những tình cảm tốt đẹp mà nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, cũng là người cha thân yêu của lực lượng vũ trang, trong đó có lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

      Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác” sẽ tiếp tục được tổ chức trưng bày và đón khách tham quan tại 2 khu vực:

      - Miền Trung - Tây Nguyên: tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, từ ngày 09/8 - 28/8/2019

      - Miền Nam: tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, từ ngày 29/8 - 10/9/2019./.<Thu Trà - Bảo tàng CAND>

 

Bản đồ chỉ dẫn
Hỗ trợ trực tuyến

Phạm Thu Trà

Email: thutra.pham@gmail.com

Hotline: 0962344569