Triển lãm Đã thực hiện

Triển lãm “Dấu ấn những chiến công thầm lặng”.

       Chiều 17-8, tại Bảo tàng Công an nhân dân BTC Cuộc vận động sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND đã tổ chức triển lãm “Dấu ấn những chiến công thầm lặng”. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự cùng nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo các Tổng cục trong lực lượng Công an. 490 kỷ vật tiêu biểu được lựa chọn  trong số 5.159 kỷ vật được sưu tầm, tiếp nhận của  các tập thể, cá nhân qua hơn 3 năm phát động Cuộc vận động “Sưu tầm và Tuyên truyền kỷ vật lịch sử Công an nhân dân được trưng bày trong triển lãm là những thông điệp gửi từ quá khứ, giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về cuộc chiến đấu của cha ông trong công cuộc giữ gìn sự bình yên hạnh phúc của nhân dân.
 

       Triển lãm giới thiệu 5 chủ đề:  "Vì an ninh Tổ quốc"; "Vì bình yên  cuộc sống"; "Hậu phương to lớn"; "Hợp tác và phát triển" và cuối cùng là "Dựng xây và tiến bước",  phản ánh sinh động nhiều lĩnh vực hoạt động của lực lượng công an nhân dân  và sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

       Chủ đề 1, "Vì an ninh Tổ quốc" gắn liền với những thành tựu và chiến công thầm lặng đầy cam go, ác liệt nhưng vô cùng vẻ vang và rất đỗi tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân. 

       Chủ đề 2,3 “Vì bình yên  cuộc sống”  và “Hậu phương to lớn” là minh chứng sống động cho những cống hiến của lực lượng công an nhân dân trong cuộc đấu tranh  phòng chống tội phạm bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân và phản ánh sự đùm bọc, che chở, giúp đỡ  của nhân dân đối với lực lượng công an trong suốt  chiều dài xây dựng và phát triển ; những mô hình mới đầy sáng tạo và hiệu quả trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ”.

       Chủ đề 4, "Hợp tác và phát triển", trưng bày những phần thưởng, tặng phẩm của các tổ chức quốc tế và lực lượng An ninh, Cảnh sát các nước trao tặng Công an nhân dân Việt Nam cùng với kỷ vật là chứng nhận về thành tích công tác, học tập của cán bộ, chiến sĩ Công an Việt Nam được trưng bày trong chủ đề Hợp tác và phát triển chính là những bằng chứng góp phần khẳng định sự hợp tác trao đổi và giúp đỡ hiệu quả của bạn bè quốc tế đối Công an Việt Nam trên mỗi chặng đường phát triển.

       Chủ đề 5 "Dựng xây và tiến bước", là những hiện vật thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp và tuyệt đối của Đảng, sự phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và của nhân dân đã giúp Công an nhân dân luôn hoàn thành sứ mệnh, đồng thời đã và đang tiến tới chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

       Triển lãm là hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2-9 và kỷ niệm 71 năm Ngày Truyền thống CAND Việt Nam; tôn vinh những cống hiến, đóng góp của các tập thể, cá nhân cho sự thành công của Cuộc vận động “Sưu tầm và Tuyên truyền kỷ vật lịch sử Công an nhân dân” đồng thời thông qua trưng bày, giới thiệu những kỷ vật lịch sử có giá trị nhằm góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản Văn hóa CAND./.


 
<Bảo tàng Công an nhân dân>
 

Bản đồ chỉ dẫn
Hỗ trợ trực tuyến

Phạm Thu Trà

Email: thutra.pham@gmail.com

Hotline: 0962344569