Triển lãm Đang thực hiện

Triển lãm “70 năm Công an nhân dân làm theo lời Bác”

       Trải qua hơn 70 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng; sự đùm bọc giúp đỡ của nhân dân và đặc biệt được Bác Hồ kính yêu luôn quan tâm giáo dục, rèn luyện, lực lượng Công an nhân dân đã vượt quan mọi khó khăn, thách thức, lập nên những chiến công vẻ vang, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân.
 

<Không gian trưng bày triển lãm>

       Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy về Tư cách người Công an cách mệnh (11/3/1948 - 11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018); Tổng cục Chính trị Công an nhân dân và Công an tỉnh Long An tổ chức Triển lãm “70 năm Công an nhân dân làm theo lời Bác” tại thành phố Tân An, tỉnh Long An.
 

       Với gần 500 hình ảnh và tài liệu hiện vật, được lựa chọn tiêu biểu trong số hàng ngàn hiện vật của Bảo tàng Công an nhân dân, trong đó có nhiều hình ảnh quý giá, chân thực cùng sưu tập hiện vật là những phần thưởng Bác Hồ kính yêu dành tặng cán bộ, chiến sĩ Công an. Đặc biệt có những hình ảnh và tài liệu, hiện vật lần đầu được công bố, Triển lãm sẽ mang đến cho công chúng những cảm nhận trực quan và xúc động về tình cảm của Bác đối với lực lượng Công an nhân dân và hành trang đầy tự hào - 70 năm lực lượng Công an nhân dân khắc ghi, làm theo lời Bác.

       Được tổ chức tại thành phố Tân An, nơi có truyền thống cách mạng, yêu nước và giàu lòng mến khách, Triển lãm là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa thiết thực đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an; là sự tri ân đối với các cấp, các ngành và đồng bào, chiến sĩ đã quan tâm hỗ trợ và giúp đỡ lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 70 năm qua. Đây cũng là một trong những trải nghiệm thú vị dành tặng du khách đến với thành phố Tân An xinh đẹp trong dịp này.

       Triển lãm “70 năm Công an nhân dân làm theo lời Bác” khai mạc ngày 06/6 và sẽ kéo dài đến hết ngày 16/6/2018 tại tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Long An (Số 02 Võ Văn Tần, phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An)./.

Một số hình ảnh và hiện vật trưng bày tại triển lãm:


<Thư Bác Hồ khen xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa
- một trong những đơn vị lá cờ đầu trong phong trào “Bảo vệ trị an“, năm 1963
>


<
Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Tiền Giang tích cực giúp nhân dân
và địa phương nơi đóng quân phòng chống thiên tai>


<Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức khám bệnh cấp thuốc cho người dân
vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Xuân Lộc>


<Giấy khen của Ủy ban kháng chiến tỉnh Đắk Lắk, khen ngợi Đội Công an xung phong Đắk Lắk về thành tích “đã trừ được nhiều hội tề và gián điệp lợi hại trong mùa Thi đua Ái quốc lần thứ 2”, tháng 4/1950>


<Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Long An diễn tập phương án chữa cháy tại Cụm Công nghiệp Lợi Bình Nhơn, thành phố Tân An, năm 2015>


<Lực lượng Công an xã, Công an tỉnh Bình Dương trực tiếp
giúp đỡ người dân thu hoạch hoa màu, ngày 08/11/2016
>


 
 
<BaotangCAND> 

Bản đồ chỉ dẫn
Hỗ trợ trực tuyến

Phạm Thu Trà

Email: thutra.pham@gmail.com

Hotline: 0962344569